เลือกผ่าคลอด หรือคลอดธรรมชาติกันค่ะ

มีแม่ๆ คนไหนตัดสินใจได้แล้วบ้างว่าจะเลือกคลอดวิธีไหนกันบ้าง เพราะอะไร มาแชร์กันหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เลือกคลอดธรรมชาติค่ะ แต่รอจน 40 Wks น้องก็ไม่ยอมออก เลยตัดสินใจผ่า เพราะเกิน 40 รกจะเสื่อม น้ำคล่ำลด ไม่เป็นผลดีต่อเด็กค่ะ

คุณหมอที่ฝากครรภ์จะวินิจฉัยให้ค่ะว่าเราต้องคลอดแบบไหน ฝากครรภ์ รพ.รัฐค่ะ