เวลาเจ็บคลอดแล้วต้องอยู่ที่บ้านคนเดียว

มีแม่แม่บ้านไหนอยู่บ้านคนเดียวแล้วต้องไปคลอดคนเดียวบ้างไหมค่ะ แบบไม่มีคนไปเฝ้าแต่จะตามไปทีหลังบ้างไหมค่ะ มาเเนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก กังวลมากเลยค่ะ

8 ตอบกลับ

กังวลเหมือนกันค่ะไม่อยากไปโรงบาลคนเดียวเลย กว่าคนในบ้านจะเลิกงานก็5โมงเย็น เเต่ก็ยังดีที่สมัยนี้มีบริการเรียกรถGrab ถ้าเจ็บท้องจะคลอดตอนไม่มีใครอยู่ก็คงต้องเรียกกดเเอพเรียกเเท็กซี่Grabนั่งไปโรงบาลเองเเหละดูทรง เห้อ

คนละแวกบ้านมีรถไหมคะลองคุยกับเค้าดูว่าเค้าแสตนบายให้เราได้ไหม เรามีค่ารถค่าน้ำมันให้ก็ว่าไป หรือแกร๊บก็ได้ ถ้าไม่มีเลย ก็โทร 1669 ค่ะ ส่วนเรื่องคนเฝ้าไม่ต้องกังวลค่ะ เราไปถึง รพ.แล้วมีหมอ พยาบาลดูแล

ทางนี้37+3ค่ะ อยู่คนเดียวมาตั้งแต่ท้องแรกๆเพราะพ่ออยู่ต่างจังหวัด เตรียมตะกร้าไว้ค่ะ กะว่าถ้าฉุกเฉินจะเรียกรถโรงพยาบาลมารับค่ะแล้วให้ทางบ้านมาเอาตะกร้าตามไป

กังวลเหมือนกันเลยคะ ตอนนี้ก็อายุครรภ์พรุ่งนี้26/8 ได้37wk. พอดี ไม่รู้ว่าน้องจะคลอดตอนไหน ท้องแรกด้วย มีลูกตอนอายุมากด้วยคะ กำหนดจริง16สิงหา กลัวคลอดก่อน

2mo ago

กำหนดวันเดียวกันเลยค่ะ

แม่บ้านนี่ยุกะลูกชายคนกลางเพราะต้องไปรับไปส่งไปโรงเรียน ยังคิดยุเรยว่าถ้าปวดท้องคลอดจิงๆจะไปกันยังไง

กังวลเนาะแม่เนาะ ไม่เคยเจ็บท้องคลอดด้วยเเละก้อไม่รุ้อาการเป็นยังไง และเป็นท้องเเรกด้วยอ่ะ

เรียก Grab ไปเลยค่ะแม่ เราก็เหมือนกัน อายุครรภ์37 W พอดี เจ็บปวดหน่วงท้องได้3 วันแล้ว

2mo ago

คิดเหมือนกันเลยค่ะ 38วีคเเล้วถ้าปวดท้องว่าจะนั่งเเท็กซี่เเกร๊บไปคลอดเอา

เรียกรถร.พ 1669