สอบถาม

มีแม่แม่ท่านไหนพอจะทราบเรื่องสิทประกันสังคมบ้างค่ะเราต้องจ่ายกี่เดือนค่ะถึงเราจะเบิกค่าคลอดบุตรได้

2 ตอบกลับ

ในกรณีคลอดบุตร ถ้าเป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 (ทำงานกับนายจ้าง) หรือมาตรา 39 (ประกันตนเอง) จะได้รับสิทธิเมื่อจ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือน ก่อนวันคลอดบุตร ผู้ประกันตนตามมาตรา 38 และมาตรา 41 จะได้รับสิทธิเมื่อจ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 เดือนภายในระยะเวลา 15 เดือน ก่อนวันคลอดบุตร และจะได้รับสิทธิคุ้มครองภายใน 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่สิ้นสุดความเป็นผู้ประกันตน

5y ago

นายจ้างเป้นคนยืนเรื่องนะค่ะหนูก้ไม่ทราบเลยค่ะ

5 เดือนค่ะ