เม็ดไขมันที่หัวนม

มีแม่บ้านไหมเป็นเหมือนกันไหมคะ ตั้งครรภ์ได้ 22 สัปดาห์แล้วคะ มีเม็ดคล้ายๆ ไขมันอุดที่หัวนมคะ แม่เลยแกะออกมาดู มันคืออะไรคะ

เม็ดไขมันที่หัวนม
14 ตอบกลับ

ไม่ต้องไปแกะนะคะ เป็นตุ่มไขมันสำหรับรักษาความชุ่มชื่นบริเวณลานนมค่ะ มีประโยชน์ตอนให้ลูกเข้าเต้านะคะ สามารถหารูปเพิ่มเติมได้ในกุเกิลเลยค่ะ คำว่า Montgomery's gland แต่ถ้าคุณแม่มีอาการคันผิดปกติหรืออักเสบ แนะนำให้พบคุณหมอนะคะ

เราก็มีค่ะ เคยแกะครั้งนึงไปโดนแล้วรู้สึกหงุดหงิดแบบบอกไม่ถูกค่ะ แบบโดนหัวนมไม่ได้เลย 😂😂ก็เลยไม่ไปยุ่งกับมันค่ะ

ของเราก็เป็นค่ะแต่ไม่กล้าแกะค่ะ เหมือนเคยอ่านเจอว่าถ้าแกะอาจจะเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด เลยไม่กล้าแกะเลยค่ะ

12mo ago

จริงหรอ อันนี้ไม่รู้เลย ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

อย่าแกะนะคะ เคยเจอกับตัว แกะตอน36+1 ตกดึกน้ำคร่ำแตกเลย ฉีดยาระงับ2เข็ม คลอด36+3 นน.2580 กรัม โชคดีลูกแข็งแรงไม่ได้อบ

12mo ago

งื้อออ แกะไปแล้ว แค่จะไม่แกะอีกแล้ว

เขาห้ามแกะนะคะ เสี่ยงทำให้คุณแม่คลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะหัวนมเป็นจุดที่สามารถไปกระตุ้นมดลูก ให้คลอดได้ค่ะ

12mo ago

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

ของเราหัวนมบอดแบบหัวบุ๋มลงไป แต่มองด้วยตาเปล่าเห็นเหมือนมีขาวๆขุ่นๆไม่กล้าแงะออกมา เรานึกว่าขี้ไคล

บ้านนี่ก็มีค่ะเเต่ไม่กล้าเเกะกัวจะเป็นตอนไห้นมลูก(ความคิดส่วนตัวนะคะ)

12mo ago

บ้านนี่ตอนเเรกว่าเป็นขี้ไคลตรงหัวนมคะเเม่ 5555

มันเป็นเม็ดหรอค่ะบ้านนี้เป็นเหมือนผิวแห้งขาวๆแกะถูๆออกเอาค่ะ

12mo ago

ใช่คะ เหมือนเม็ดสิวไขมันอ่ะคะ

บ้านนี้ก้อเปนเหมือนกันค้ะ เขาไม่ไห้แกะนะค้ะแม่ มันจะอัก

เคยแกะค่ะเพราะจับไปแล้วมันแข็งๆแล้วก็คันด้วยค่ะ