37+4 ไม่ได้เจาะน้ำตาล

มีแม่บ้านไหนไม่ได้เจาะน้ำตาลบ้าง ตั้งแต่ไปฝากครรภ์ไม่เคยได้กินน้ำตาลเหมือนคนอื่น แล้วเราจะรู้ว่าเราเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะ#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีความเสี่ยงจะไม่ได้ตรวจคะ คนที่มีความเสี่ยงคือ คนที่มีประวัติ คลอดเกิน4,000กรัม เคยมีประวัตเป็นเบาหวาน เป็นเบาหวานขนาดตั่งครรภ์มาก่อน คนในครอบครัวเป็น น้ำหนักขึ้นมากไปในแต่ละเดือน อื่นๆ คนเหล่านี้จะได้ตรวจคัดกรองเบาหวานคะ