ยา

มีแม่บ้านไหนไม่กินบ้างค่ะ โดยส่วนตัวแม่บ้านนี้จะอ้วนเวลาเห็น และไม่กินเลยค่ะ มีแคลเซียม โฟลิค ยาบำรุงเลือด ที่หมอให้มา ก็กลัวอยู่ค่ะแต่กินไม่ได้อ้วกหมด!

21 ตอบกลับ

หยุดยาเองไม่ได้นะคะ กินไม่ได้ก็ต้องปรึกษาหมอสิคะ ยาทุกอย่างที่หมอสั่งให้ คือดีต่อแม่และลูกในครรภ์ และยาที่บอกมาทั้ง 3 ตัว จำเป็นต่อพัฒนาการลูกตอนอยู่ในท้องทั้งนั้น เป็นมนุษย์แม่ต้องทำให้ได้ทุกอย่างค่ะ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดอยู่ในท้องเรา เค้าเลือกเราแล้ว

4y ago

เราเคยลืมแคลเซียมไปวันนึง ก็กลับมากินต่อค่ะ แต่ถ้าแม่ฝืนไม่ไหวหรือสงสัย เราว่าแม่ไปปรึกษาหมอฝากครรภ์จะดีที่สุดนะ ไม่รู้ว่าแม่ฝากรัฐหรือเอกชน ถ้ารัฐอาจจะลำบากในการเจอหมอ แต่เราก็อยากให้แม่ไปปรึกษานะ