สอบถามแม่ๆค่ะ

มีแม่บ้านไหนให้ลูกกินนมแม่คู่กันกับนมผงบ้างคะ ขอฟังเทคนิคแต่ละบ้านหน่อยค่ะ ว่าให้กินกันยังไง และให้กินนมยี่ห้อไหนคะ บ้านนี้นมแม่มาน้อยค่ะอยากเสริมให้น้อง น้อง6เดือนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เราให้กินนมผงแทบจะมื้อเว้นมื้อเลยค่ะ สลับมื้อกับนมแม่ เพราะน้ำนมเรามาน้อยเหลือเกิน น้อยมากๆ รวมกันสองเต้าได้แค่ 2 ออนซ์เอง ไม่มีสต็อคกับเค้าเลย ปั๊มปุ๊ปให้กินปั๊ป มื้อไหนปั๊มไม่ทันก็นมผงเลยค่ะ ตอนแรกเราให้กินเนสเล่ตราหมี แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นนมแพะแล้วค่ะ ลูกอายุเดือนครึ่งค่ะ

บ้านนี้ให้กินตอนช่วงเดือนแรกค่ะ กินเอนฟาแลคเอพลัส กินวันละมื้อค่ะ มื้อก่อนนอนส่วนที่เหลือให้เข้าเต้าตลอดค่ะ น้ำนมจะได้ไม่หาย แต่ตอนนี้เลิกกินแล้วค่ะเพราะอยู่ดีๆน้องก็ไม่ยอมกินนมผงไปเฉยๆเลย5555