หมอเคร่งเรื่องน้ำหนักแม่

มีแม่บ้านไหนโดนหมอเคร่งเรื่อง นน ขึ้นเหมือนเราไหมคะ เวลาไปหาหมอ พอ นน ขึ้นทีไรจะโดนกลืนน้ำตาลตลอดเลย เราก็ลดอาหารตามหมอบอก แต่ นน ก็ขึ้นตลอด ล่าสุดหมอนัดทุกสัปดาห์แล้ว หมอบอกให้ขึ้นไม่เกิน 0.5 แต่เราหิวจุกจิกตลอด ลดไม่ได้เลยค่ะ นอกจากจะอดอาหารไปเลย แต่ตัวเล็กก็ต้องบำรุง ล่าสุดขึ้น 0.9 หมอให้กลืนน้ำตาลอีกรอบ พยายามไม่กินเยอะแล้ว มีแม่ๆบ้านไหนพอแนะนำได้ไหมคะ ว่าควรทานอะไรดี #ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ทีมเมษษ66

2 ตอบกลับ

เคยโดนอาทิตย์ละไม่เกิน0.5เหมือนกัน แต่ทำไม่ได้เลย ขึ้นอาทิตย์ละโลตลอด เราคิดว่าเป็นเพราะก่อนท้องก็เป็นคนน้ำหนักขึ้นง่ายอยู่แล้ว พยายามแล้วก็เกินตลอด เลยปล่อย เรารู้ตัวเองว่าเลือกกินของมีประโยชน์ก็พอ ไม่ค่อยกินขนมอยู่แล้ว โดนกลืนน้ำตาล2รอบเหมือนกัน ผ่านทั้งสอง ปัสสาวะก็ผ่าน ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน บางคนกินละอ้วนบางคนกินละไม่อ้วน ก็คิดงี้ ช้ออ้างรึป่าวไม่รู้สิ555555 ตอนนี้หมอปลงละไม่ให้คลุมละ ก็ให้ดูแลตัวเอง

2y ago

แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ

เสี่ยงเบาหวาน แม่น้ำหนักตัวมากรึเปล่าคะ หมอถึงเข้มขนาดนี้ เราตั้งต้นที่ 60 ตรวจน้ำตาลรอบเดียว ท้องยันคลอดขึ้น 10 โลค่ะ มาขึ้นโลแรกตอนท้อง 7 เดือน

2y ago

งั้นก็ปกติแหละค่ะที่หมอตรวจ เพราะคนท้องจะเป็นเบาหวานง่ายมา เป็นมาคือยาวเลยค่ะ ยิ่งคนในบ้านเป็นหมอเลยเข้มเป็นพิเศษ