แพ้ท้อง

มีแม่บ้านไหนแพ้ท้องหนักๆบ้างค่ะ บ้านนี้ มึนหัวตลอด จะอวก อายุครรภ์ 8w6 วันแล้วค่ะ อีกนานไหมค่ะถึงจะหายแพ้ ทรมารสุดๆ? มีคนบอกแพ้เยอะๆได้ผู้หญิงจิงไหมค่ะ

767 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้มีอาการ เหม็นกระเทียมทั้งๆเป็นคนชอบกระเทียม เวียนหัว อยากกินแต่อาหารเป็นเส้น เบื่ออาหาร อารมณ์แปรปรวน อ้วกบ่อยมากก อยากกินแต่ของหวาน ของเปรี้ยวไม่กิน เหนื่อยง่าย หน้ามืดบ่อย เป็นแบบนี้อยู่3เดือนจนน้ำหนักลดไป30กว่ากิโล แต่ตอนนี้5เดือนแล้วหายแล้วค่ะ

แพ้หนักตั้งแต่รู้ว่าท้องตอน6Weekค่ะความรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึง14week ต้องไปฉีดยาแก้คลื่นไส้อาเจียนทุกสัปดาห์ ทานอาหารไม่ได้ทานยาแก้คลื่นไส้อาเจียนก็อาเจียนออกมา แอดมิทที่โรงพยาบาล2ครั้ง ตอนนี้15Weekอาเจียนหายไปแต่คลื่นไส้เวียนหัวมีทุกวันเป็นลมง่ายมากค่ะ

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่ 2 weeks (ก่อนประจำเดือนขาดเลยรู้เร็วมากๆ) ตอนนี้ 7 weeks แล้วค่ะ แพ้คลื่นไส้ทั้งวัน กินเนื้อสัตว์ไม่ได้เลย แค่เห็นก็จะพุ่งออก กินได้แต่ผักผลไม้และน้ำ ออกไปไหนก็ไม่ไหวคลื่นไส้ตั้งแต่ตื่น ขนาดหลับก็ยังตื่นมาคลื่นไส้ค่ะ

3y ago

เปนเหมือนกันค้ะ

แพ้มากเหมือนกันค่ะ จนได้แอดมิด3รอบแล้วค่ะ แพ้ทุกอย่าง กินอะไรเข้าไปอวกอย่างเดียว คุณหมอบอกว่าอาจจะแพ้จนถึง20สัปดาห์ ตอนนี้15สัปดาห์ ก็ทานอะไรได้บ้างแล้ว แต่ช่วงเช้ายังมีอาการคลื่นใส้จะอวกตลอดเลย เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ๆค่ะเพื่อเจ้าตัวน้อย🥰🥰

เราอายุครรภ์ 9w2d เริ่มเเพ้เเล้ว จากที่ทานเยอะเป็นทานน้อยลง พะอืดพะอมตลอดทั้งวัน มึนหัวเเละเพลียตลอด อ่านในอินเทอร์เนต ช่วง8-9 สัปดาห์ จะเป็นช่วงเเพ้ท้องรุนเเรงค่ะ อาจจะยาวถึง15สัปดาห์หรือมากกว่านั้นนิดหน่อยค่ะ สู้ๆนะคะ อดทนเพื่อตัวน้อยๆของเเม่ๆ

ท้องแรกแพ้จนคลอดค่ะ กินแล้วอ้วกๆ แอดมิทรพ. แพ้จนน้ำหนักช่วงแรกเหลือ37 ตอนคลอดข้าวมื้อแรกที่รพ.นี่คือ มันอร่อยมาก ไม่เคยกินอะไรอร่อยแบบนี้ ผัดผักจืดๆธรรมดา555 บอกตัวเองตลอดว่าพอแล้ว ไม่เอาแล้วคนที่สอง ตอนนี้ท้องสอง11weeks😂แพ้เหมือนเดิม เครียดเลย5555

4y ago

แพ้ท้องทำให้รุ้สึกกลัวการมีลูกอีก มันทรมารสุดๆ

แล้วแต่บุคคลจ้า บ้านนี้อาการมาตั้งแต่ยังไม่รุ้ด้วยซ้ำว่าท้อง พอไปตรวจเอ้า!! 11w2dล้ะ ก้อยิ่งแพ้หนักเลย แพ้จนต้องลาออกจากงานอ่ะ แพ้ยัน4เดือนจะเข้าเดือนที่5อ่ะ ตอนนี้8เดือนแล้ว กินคล่องล้ะ แต่ก้อยังเหม็นอาหารบางชนิด สู้ๆนะแม่ เพื่อลูกน้อย

บ้านนี้แพ้จนถึง5เดือนค่ะ แพ้หนักมากกกก กินไรไม่ได้เลย อ้วกออกตลอด ผลไม้กินปุ้ป ผ่านไป10นาทีออก 555 อาหารที่ชอบคือกินไม่ได้เลย 😭 กินน้ำปกติไม่ได้ด้วยค่ะอ้วก ต้องกินน้ำแร่ ออร่า ถึงกินได้ เวียนหัว ปวดหัวตลอด ง่วงนอน ได้ลูกสาวค่ะ 😂😂

แพ้หนักมากค่ะ ตอนไม่รู้ก็ไม่แพ้ แต่พอไปตรวจก้แพ้หนักเลย กินอะไรก็อ้วก เห็นอาหารก็จะอ้วกแล้วแต่ไม่ได้รู้สึกเหม็นนะคะแค่ไม่อยากกิน ตอนนี้ 8 วีคกว่าๆก็ยังอ้วกอยู่แต่ไม่หนักเท่าช่วง6วีคแล้ว ลองทุกอย่างที่เค้าบอกว่าช่วยก็ไม่ช่วยเลย

ท้องแรกแพ้ ลูกชายค่ะ ท้องนี้แพ้หนักกว่า ลุ้นเพศเดือนหน้า ช่วง8-10วีคนี้พีคมากสำหรับเรา นอนรพ.ไปรอบค่ะเพราะอ้วกหมดแม้แต่น้ำ เราดีขึ้นตอน14วีคค่ะ ได้ยาหมอมาทานก็ยังอ้วกแต่มื้อเช้าจะไม่อ้วก กินได้มื้อนึง😅 สู้ๆนะคะ ขอให้หายเร็วๆค่ะ