แพ้ท้อง

มีแม่บ้านไหนแพ้ท้องหนักๆบ้างค่ะ บ้านนี้ มึนหัวตลอด จะอวก อายุครรภ์ 8w6 วันแล้วค่ะ อีกนานไหมค่ะถึงจะหายแพ้ ทรมารสุดๆ? มีคนบอกแพ้เยอะๆได้ผู้หญิงจิงไหมค่ะ

767 ตอบกลับ

ข้อถามค่ะคือประจำเดือนต้องมาทุกเดือนของวันที่10ไม่มาก้เรยซื้อที่ตรวจมามันขึ้น2ขีดแต่จางๆพอวันที่16ก.พ. 62ตรวจอีกทีก้2ขีดจางๆเหมือนเดิมแล้ววันที่17เลือดออกมารอให้เลือดหมดแล้ววันที่1มี.ค. 62 ตรวจใหม่ก้ขึ้น2ขีดแต่จางกว่าตกลงท้องไหมค่ะ

3y ago

ตรวจเองขีดสองจางเหมือนกันค่ะ ไปตรวจที่ โรงพยาบาล หมอบอกตั้งครรภ์ค่ะ

แพ้หนักมากๆเหมือนกันคะ ประมาณ 3 เดือนแรก เวียนหัว จะอ้วกตลอดเวลา ตอนแพ้มากๆทำงานเป็นพนักงานที่โรงแรม มีแต่พี่ๆที่ทำงานทักว่า แพ้มากได้ ผญ. แน่ๆคนนี้😍 สุดท้ายได้ ผช. จ้า (มีลูกมาแล้ว 2 คน คนที่อยู่ในครรภ์คนที่ 3 สรุป ชายทั้ง 3 คน ) 😍😍

เริ่มแพ้ตอน 6 week ค่ะ เบื่ออาหาร เหม็นทุกสิ่งอย่าง พยายามทานก็อ้วกหมด กินน้ำเปล่ายังอ้วกค่ะ แต่พอเข้า11 week จะกินไม่ได้แค่มื้อเย็นค่ะ จนตอนนี้ 13 week ก็ทานได้ปกติแล้วค่ะ แต่ช่วงแพ้มากๆกินน้ำแดงเฮลบลูบอย ช่วยให้แม่พอมีแรงค่ะลองดูนะคะ

6y ago

พอ 11 สัปดาห์ กินไม่ได้เฉพาะมื้อเย็นเหมือนกันเลยค่ะ ของส้มตอนนี้ 12 สัปดาห์ 3 วัน นับวันรอให้หายแพ้ อยากบำรุงตัวเล็กในพุงจะแย่แล้วค่ะ ☺️☺️

เราท้องแรกค่ะ และเราก็แพ้ท้องช่วงเดือนที่ 2 จะรู้สึกเหมือนเมารถตลอดเวลา บางทีต้องพยายามอาเจียนถึงจะดีขึ้น จนบางครั้งมีเลือดปนมาด้วย กินเยอะก็ไม่ได้จะจุกมาก ทรมานมากค่ะ จนบางทีก็ท้อจนไม่อยากท้องอีกคนตามที่ตั้งใจเลยค่ะ

แพ้หนักเหมือนกันค้ะ อ้วกทุกวัน แอดมิดไป1ครั้งเพราะวันนั้นอ้วกทุกอย่างแม้แต่น้ำ หาหมอได้ยามาทานค่ะ ได้ยาก็ดีขึ้น ยังอ้วกอยู่ แต่พอทานได้ เคยอ่านมาว่าแพ้หนักจะช่วง8-10วีคค่ะ ตอนนี้เรา10วีค ภาวนาให้แพ้น้อยลงๆ ทุกวัน😭

บ้านนี้ไม่แพ้เลยค่ะ กว่าจะรู้ตัวลูกก็จะ 6 เดือนแล้วค่ะ ช่วงลูกดิ้นเราก็นึกว่าท้องร้อง ส่วนน้ำหนักตัวเราก็นึกว่าเพราะเรากินเยอะเอง โชคดีที่ลูกแข็งแรงค่ะ เพราะก่อนจะรู้หลายอย่างที่เราไม่ควรกินก็กินไม่ยั้งเลยค่ะ

บ้านนี้หายเเพ้ประมาณ 16-17w ค่ะ กลับมาเป็นมนุษย์ปกติ ชอบเเต่งตัวเหมือนเดิม ผิวใสขึ้น ช่วงแพ้นี่อะไรที่ชอบก็ไม่ชอบ ไม่อยากแต่งหน้าแต่งตัว เวียนหัวเหมือนเมารถเกือบทั้งวัน ไม่เหม็นอาหาร แต่เหม็นอะไรในบ้านไม่รู้ค่ะ😂😂

เราแพ้ตั้งกะ6วีคตอนนี้11วีค​ ยังกินอะไรไม่ค่อยได้อ้วก4-5​ครั้ง​ อ้วกจนแสบคอคอจะพัง​ เวียนหัวเหนื่อยง่ายนี่ไม่ต้องพุดถึง​ ลุกอาบน้ำยังไม่ไหวหมดแรง​ ต้องไปให้น้ำเกลือ​ ทรมานที่สุด​ ร้องไห้​ ตลอด​ สุดยอดไปเลยค่ะ

เเพ้หนักเหมือนกันเลยค่ะ จนแอกมิดเข้า รพ. ไปรอบนึงเเล้ว ยาหมอที่ให้มาก็ช่วยไม่ได้เลยค่ะ ยิ่งสัปดาห์ที่ 8-9 ของเรา นี่หนักมาก จนตอนนี้ 11 สัปดาห์ ก็ยังเป็นอยู่เเต่น้อยลงนิดเดียว เหม็นไปหมดเลย น้ำลายบูดมาก 🥲

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่ท้องจน3-4 เดือนเลยคะ แต่ไข้ไอ 2 เดือนเลยคะ แพ้หนักมาก ต่างกันกะท้องแรกลูกชาย กินได้ตั้งแต่ท้องยันคลอด ไม่เคยแพ้ ไม่เคยไข้คะ ท้อง2ที่แพ้นี่คุณหมอซาวด์ ลูกลูกสาวคะ ทั้งแพ้ กินไม่ได้ ทั้งไข้ ทั้งไอคะ