แพ้ท้อง

มีแม่บ้านไหนแพ้ท้องหนักๆบ้างค่ะ บ้านนี้ มึนหัวตลอด จะอวก อายุครรภ์ 8w6 วันแล้วค่ะ อีกนานไหมค่ะถึงจะหายแพ้ ทรมารสุดๆ? มีคนบอกแพ้เยอะๆได้ผู้หญิงจิงไหมค่ะ

767 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นนะคะ มีอาการมึนหัวจะอ้วก แต่ไม่อ้วกนะคะ นั่งเฉยๆหรือนอนพักตอนไม่ง่วงไม่ค่อยได้เลย เลยหาวิธีเดินเล่นเอาค่ะ ปรากฏว่าดีขึ้นนะคะ ค่อยๆเดินสูดอากาศ ไปที่ที่อากาศดีๆนะคะ นั่งพักใต้ต้นไม้จะดีมากค่ะ เวลานั่งพักก็ให้นั่งงอตัวเล็กน้อย อันนี้ไม่รู้ถูกหลักการแพทย์ไหมนะคะ แต่สำหรับบ้านนี้ช่วยให้ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

แพ้เหมือนกันคะเริ่มตอน7-8วีค กินอะไรไม่ได้เลยประมาน1เดือนแทบจะไม่มีอะไรลงท้องเลยกินอะไรก้อ้วก กลิ่นข้าวสุกไหม่ๆยังเหม็นเลยคะ1เดือน นน หายไป5โลเพราะกินอะไรไม่ได้เลย เริ่มทานได้ตอน3เดือน ตอนนี้4เดือนแล้วยังไม่หายเลย ทานได้มื้อเช้า กลางวันและเยนทานไม่ได้เลยพะอืดพะอม แต่ไม่อ้วกเหมือนแพ้ตอนแรก อารมก้หงุดหงิดง่าย สุ้ๆนะคะ

ท้อง2เราแพ้นานเลยค่ะ เป็นกรดไหลย้อน ทานอะไม่ได้เลย ผอมมาก ท้องหิวหิวมากๆแต่ปากไม่อยากกินอะไรก็ไม่ได้ ได้กลิ่นอะไรก็จะอ้วก ทรมานมากจนอยากร้องไห้ กว่าจะทานอะไรได้ก็ปาไปเดือนที่5เลยค่ะ แต่ท้องแรกมีเวียนหัวอยู่แค่1อาทิตย์แล้วหลังจากนั้นทุกอย่างก็ปกติเหมือนคนไม่ท้องเลยจ้า แต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันเนาะ สู้ๆค่ะแม่✌️

บ้านนี้แพ้จนได้นอน รพ. เลยค่ะ กินอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้ำ อ้วกออกหมด แม่จำความรู้สึกนั้นได้ดีกระหายน้ำมาก ท้องก็หิว แต่กินไม่ได้แม่ดื่มน้ำไม่ได้ 3 วันเต็มๆ น้ำหนักแม่ลงเอาลงเอา แพ้จน 5 เกือบ 6 เดือน พอดีขึ้นแม่บำรุงเต็มที่เลยค่ะ แพ้ตอนนั้นทรมานมากจริงๆ ทั้งคิดกับลูกว่าเค้าจะได้รับสารอาหารเพียงพอมั้ย

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่ 5W จนถึง 12W น้ำหนักลงไป 4 กิโล พอเข้า 13W เริ่มดีขึ้นค่ะ 2-3 วัน อาเจียนที เริ่มหิวบ่อย ตอนนี้ 14+3 น้ำหนักเริ่มขึ้นกลับมา 1.5 กิโลแล้วค่ะ แต่ตอนไปซาวด์ตอน 12W น้องเหมือนจะเป็นผู้ชายนะคะ แต่ยังไม่ชัดค่ะ ตอนนี้เจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวน์แล้ว กำลังรอผลค่ะ ใจอยากได้น้องผู้หญิงเหมือนกันค่ะ ลุ้นสุดๆค่ะ

3y ago

ผลตรวจniftyออกมาแล้ว น้องเป็นผู้หญิงค่ะ รอไปซาวด์ยืนยันอีกทีวันที่ 18 นี้ค่ะ

บ้านนี้ก็แพ้หนัก แพ้หนักมาก อ้วกวันนึงเกือบสิบรอบ ลุกแทบไม่ไหว เหนื่อย เวียนหัว เหม็น เป็นทุกอย่างเลยค่ะ แพ้ตั้งแต่1เดือนกว่าจนถึง4เดือน ได้ลูกชายจ้า #แม่ท้องแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ บางคนไม่แพ้เลย บางคนแพ้นิดเดียว บางคนแพ้หนัก บางคนแพ้แล้วเดี๋ยวก็หาย แต่บางคนก็แพ้ยันคลอดเลยค่ะ สู้ๆนะคะ คุณแม่

แม่บ้านนี้แพ้ตั้งแต่ 4 วีคค่ะ มากนักช่วง 8-12 วีค มึนหัว ปวดหัวทั้งวัน อ้วกทุกวัน แถมท้องอืดหนักมาก วันไหนถ้าปล่อยให้หิว วันนั้นอาการแพ้จะหนักหน่วงทั้งวัน ยิ่ง 9 วีค แค่ดื่มน้ำเปล่า กลืนปุ๊บ พุ่งปั๊บ 555 แต่พอมา 13 วีค ทุกอย่างดีขึ้นค่ะ ยกเว้นอาการปวดหัว ปวดทุกวัน บ้านนี้หมอคิดว่าน่าจะได้ชายค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้แพ้จนถึง5เดือนเลยค่ะ ตอนนี้21วีคแล้วก็เริ่มดีขึ้นค่ะ ช่วงแรกๆแพ้จนกินอะไรไม่ได้เลยค่ะ กินข้าวกินน้ำกินอะไรก็อ้วก หน้ามืดเป็นลมด้วยพร้อมกับอ้วก เลยต้องไปนอนให้น้ำเกลือที่รพ.เลยค่ะ ตอนอยู่รพ.ก็ไม่เป็นอะไร พอออกจากรพ.ก็เป็นเหมือนเดิมค่ะ จนปล่อยให้มันค่อยๆหายไปเอง

แพ้หนักตั้งแต่ 6 สัปดาห์เลยค่ะ อาเจียนเป็นเลือด นอน รพ. ให้น้ำเกลือหลายถุงเลย ตอนนี้ 5 เดือนแล้วยังไม่หายแพ้เลย...มีชีวิตอยู่ได้ด้วยยาแก้แพ้แบบแรงค่ะ....สู้ๆนะคะ มีคนปลอบใจว่า เดี๋ยวก็ผ่านไปค่ะ..ทุกวันนี้ต้องอาเจียนทุกเช้า มึนหัวทั้งวัน แต่ก็ต้องทำงาน ลูกสำแดงเดชมากเลยค่ะ 5555

บ้านนี้ 16+5 แล้วค่ะ ยังแพ้อยู่เลย ถ้าไม่ทานยาที่หมอให้ทานข้าวไม่ได้เลยค่ะบ้านนี้ ทานแล้วสักพักอ้วกเลยค่ะ นน ก้ไม่ขึ้นเลยค่ะ หมอบอกลุ้นเดือนหน้า ยังแพ้อยู่อาจแพ้ยาวค่ะ สู้ๆค่ะ อาการแพ้จะสั้นจะยาวอยู่ที่ฮอร์โมนแต่ละคนค่ะ เดี๋ยวก็ผ่านไปค่ะ อดทนไว้เพื่อตัวเล็กค่ะ 555