เครียด

มีแม่บ้านไหนเป็นโรคซิฟิลิสมั่งค่ะ แล้วหลังคลอดอาการลูกน้อยเป็นอย่างไงมั่งค่ะ #กังวนใจมากค่ะ?

1 ตอบกลับ

แม่ต้องดูแลตัวเองให้ดีค่ะ ไปตามที่หมอนัดตลอด แล้วลูกจะปลอดภัยค่ะ มันขึ้นอยู่ที่ว่าแม่มีเชื้อเยอะหรือเปล่า ถ้ามีเชื้อน้อยลูกก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่ไปฉีดยาที่หมอนัดให้ครบ เจาะเลือด ดูผลเลือดเสมอ ถ้าน้องได้รับเชื้อเยอะ ก็อาจจะตาบอดได้ ขอให้น้องปลอดภัยนะค่ะ แม่สู้ๆนะค่ะ ปล. แม่กะพ่อต้องไปตรวจเลือดทั้งคู่นะค่ะ