การนับสัปดาห์การตั้งครรภ์

มีแม่บ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้างค่ะ? ตอนแรกที่เราให้ข้อมูล ปจด.ครั้งสุดท้ายของการตั้งครรภ์กับหมอ ถ้าตอนนี้ก็นับได้17วีค5วัน แต่เมื่อวาน เราไปหาหมอมา แล้วได้ซาวด์ครั้งแรก หมอก็บอกว่า ทำไมในเล่มชมพูบอกว่า17 วีค... ซาวด์อ่ะแล้วมัน24วีค มันจะผิดพลาดกันได้มากขนาดนี้เลยหรอ? กลายเป็นเราที่นับผิดมาตลอด แต่ก็ยังแปลกใจเพราะใครๆก็ทักว่าท้องใหญ่มากแต่พอเราบอกว่า17วีค เค้าก็บอกว่าสงสัยท้องหนา เลยใหญ่กว่าแม่ๆคนอื่น

1 ตอบกลับ

ควรเชื่อหมอมากกว่าคะ เราอาจจะหลงลืมไปคะแม่