คลอด+หมัน ได้3วัน

มีแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ หัวนมแตก เจ็บหัวนมมากค่ะ ให้น้องกินแทบไม่ไหว มีวิธีแก้มั้ยคะ นมคัดเหมือนเดิม

2 ตอบกลับ

บีบมือค่ะ ใช้น้ำนมทาบ่อยๆค่ะ ถ้าให้ลูกไม่ไหว ก้บีบมือใส่ขวดให้น้องไปก่อนค่ะ รอจนดีขึ้นก้ค่อยเอาน้องเข้าเต้าใหม่ แต่ของเราให้ลูกดูดจนหายไปเองอ่ะคะ แต่ถ้าปวดมากๆก้ให้เข้าเต้าข้างที่ไม่เปน อีกข้างก้บีบมือเอาค่ะ หมั่นทาน้ำนม 3-4วันก้หายค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ☺

เอาน้ำนมทาค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ☺