ความเชื่อโบราณ

มีแม่บ้านไหนเบื่อความเชื่อโบราณบ้างคะ บ้านนี้เบื่อสุดๆไปเลยค่ะ 8เดือนกว่าจะ9เดือนแล้วเขายังไม่ให้ซื้อของเตรียมเลยจ้า เขาบอกรอคลอดค่อยซื้อทันพอเราพูดก็มาโวยวายทะเลาะกันอีกจ้า เบื่อมากค่ะไม่รู้จะเชื่ออะไรสมัยไหนแล้วตอนนี้ตั้งแต่ท้องมาก็โดนห้ามนั่นห้ามนี่แต่เราก็ไม่ฟังหรอกค่ะแต่ก็ไม่เห็นเป็นอะไร จนจะคลอดแล้วยังไม่จบกับความเชื่อโบราณอีก เหลือหลังคลอดอีกไม่รู้จะเจอกับความเชื่ออะไรอีก แม่บ้านนี้เครียดและเบื่อมากค่ะ บ้านไหนเป็นบ้างคะ

46 ตอบกลับ

ซื้อไปเลยค่ะแม่ เอามาเก็บไว้ถ้าเขาบ่นก็ฟังหูซ้ายทะลุหูขวาเอาค่ะ สั่งในเน็ตก็ได้นะคะ ของมาถึงจ่ายเงินแล้วไม่เอาก็ต้องเอาคะ ทำมึนๆใส่เลยค่ะ😂😂😂😂

ซื้อไว้เลยครับ เตรียมไว้ มันเป็นแค่สิ่งของเครื่องใช้สำหรับน้อง อย่าไปยึดติดเลยครับ เอาของที่จำเป็นๆ เวลาน้องคลอดจะได้มีของเตรียมไว้ทัน

เหมือนกันค่ะ โดนห้ามให้ซื้อของ ห้ามตั้งชื่อก่อน ห้ามกินนู้นห้ามกินนี่ ตอนนี้36+6weekแล้วค่ะ จะคลอดอยู่แล้ว แต่ก็ยังซื้ออะไรไม่ได้😶😞

หลังคลอดคงเจอ กินน้ำ ป้อนข้าว ป้อนกล้วย ก่อนวัย เยี่ยวกวาดลิ้น ฯลฯ เราโดนตั้งแต่น้องยังไม่ถึงเดือน แต่เราไม่ทำตาม เถียงขาดใจเลย

สั่งออนไลน์มาเลยค่ะแม่​ ของถึงบ้านแล้ว​ จะด่าก็ด่าค่ะ​ เพราะของมาแล้ว​ เราต้องเตรียมความพร้อมให้ลูกเราค่ะ​ ยอมโดนด่าค่ะ

บ้านนี้พูดถึงเรื่องไปซื้อไม่ได้เลยค่ะ มีปัญหากันตลอด แล้วจะให้เรามาซื้อเลยทีเดียวไหวหรอคะ ของเด็กไม่ใช่จะถูกๆ

ทยอยซื้อได้เลยค่ะแม่แต่ยังไม่ต้องซัก บ้านนี้ 7เดือนละ คนแก่ก็ถือเหมือนกัน แต่ให้รอซื้อครั้งเดียวคงไม่ไหว

บ้านนี้ก็เป็นคะ ทะเลาะกันทุกครั้งที่พูดถึงเรื่องซื้อของ บอกยังไม่ถึงเวลารอให้ใกลๆ้ก่อนแล้วซื้อ

เรานี่ไม่สนค่ะ เพราะถ้าไม่เตรียมเองแล้วใครจะมาเตรียมให้เรา เราเลือกของเองถูกใจที่สุดค่ะ

ซื้อรอไว้ก่อนดีกว่าเพราะเราได้ซักทำความสะอาดก่อนถ้าซื้อแล้วใช้เลยไม่ได้ซักลูกอาจแพ้นะคะ