ลูกตัวเหลือง ให้นมได้ไหม

มีแม่บ้านไหนลูกตัวเหลือง แล้วเลือดไม่ตรงกับลูกไหมคะ เราสามารถให้นมลูกปกติไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

สามารถให้ลูกกินนมได้ตามปกติคะ

11mo ago

ไม่เกี่ยวกันคะ สาเหตุที่ทําให้ทารกตัวเหลือง โดยปกติ มีสาเหตุจาก เม็ดเลือดแดงของลูกน้อยมีการทําลายและสร้างใหม่ตามธรรมชาติได้รวดเร็วกว่าเม็ดเลือดแดงของผู้ใหญ่ ตับของทารกยังทําหน้าที่ได้ไม่สมบูรณ์ จึงขับสารสีเหลืองออกจากร่างกายได้ไม่ดี ทารกได้รับน้ํานมแม่ในช่วงแรกคลอดค่อนข้างน้อย สาเหตุหลักๆที่ทำให้ตัวเหลืองเพราะคลอดมาแล้วกินนมไม่พอ ตอนนี้อยุ่ในตู้ก้อสามารถปั้มนมหรือขอเอาน้องออกมากินนมได้คะ ยิ่งกินเยอะ ก้อจะยิ่งหายเร็ว