ตรวจหลังคลอด ลืมไปตรวจหลังคลอด

มีแม่บ้านไหนลืมไปตรวจหลังคลอดบ้างไหมค่ะ จนเวลาผ่านมานานละก็ไม่ได้ไปตรวจเลย จะเป็นอะไรไหม ? หรือต้องทำยังไง หรือไม่ไปตรวจก็ได้

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ได้ไปค่ะ เพราะถูกช่วงโควิดระบาดหนัก รพ.ออกประกาศไม่มีความจำเป็นก็ไม่ต้องไป อิแม่ให้น้องกินนมแม่ด้วย เพื่อนเลยบอกไม่ไปก็ไม่เป็นไร หมอแค่เช็คดูว่ามดลูกเข้าอู่แล้วรึยังแค่นั้น

แม่คลอดน้องได้กี่เดือนแล้วคะ เราไปตรวจที่คลีนิคค่ะช่วงน้องได้2เดือน

ต้องตรวจนะคะ สำคัญตรงที่หมอจะตรวจมะเร็งปากมดลูกให้ค่ะ

บ้านนี้ไม่ตามนัดแต่ไม่ได้ตรวจค่ะ เพราะไม่มีแผลฝีเย็บ

ควรไปตรวจนะคะแม่หมอจะตรวจมะเร็งปากมดลูกให้ด้วยนะคะ

ไปครวจคลีนิคค่ะ ง่าย สะดวกสบาย เป็นกันเองกว่า รพ ค้ะ

ไปตรวจก็ดีนะเเม่

ต้องไปตรวจนะคะ

ควรไปตรวจนะคะ

ต้องไปตรวจค่ะ