ไม่ได้จับลุกเรอ

มีแม่บ้านไหนบางค่ะที่นอนให้นมลูกแต่ไม่ได้จับเรอบางค่ะลูกปกดีไหมค้ะอยากรุ้ค่ะ #ท้องแรกค่ะ

9 ตอบกลับ

ตอนลูกคนโตให้นมลูกไม่เคยจับเรอเลยปกติดีค่ะ ตอนนี้คนเล็กให้นมแล้วไม่จับเรอเขาจะดิ้นจนเราต้องจับเรอพอจับเรอเสร็จนอนหลับปุ่ยๆเลยค่ะ สรุปอันนี้แล้วแต่เด็กแต่ละคนคะ ถ้าน้องกินนมแล้วหลับสบายไม่กะสับกะส่าย ไม่งอแง ก็ไม่น่าจะเป็นไรนะค่ะ

บ้านนี้ค่ะตอนท้องแรกไม่กล้าจับเรอกลัวลูกตื่นแล้วเอานอนไม่ได้ ตอนนี้ 3 ขวบแล้วค่ะ ส่วนตอนนี้คนที่สอง 1 เดือน 10 วัน คนนี้จับเรอทุกครั้งพอเอาว่าตบก้นนิดหน่อยก็หลับค่ะ เราว่าจับเรอก็ดีนะคะน้องดูหลับสบายดีค่ะ

ลูกคนแรกเหมือนกันค่ะ ให้ลูกนอนกินนมค่ะเพราะลูกรู้สึกตัวไว ไม่ได้จับเรอค่ะ แต่ทามหาหิงส์ที่เท้า กับที่หลังค่ะ ทุกวันนี้ลูกจะเจ็ดเดือนแล้วก็นอนให้กินนมค่ะ ไม่ได้จับเรอ

ช่วงเเรกๆเขายังเล็กอยู่ควรจับเรอน่ะค่ะ ลูกแน่นท้องจะไม่สบายตัวได้ค่ะ แต่พอเขาโตมาสักนิดนึงเขาจะเรอเองได้โดยไม่ต้องจับเรอค่ะ

5y ago

บ้านนี้ช่วงน้อง4เดือนกว่าๆอาการแน่นท้องก็หายไปเองค่ะ แล้วน้องก็จะเรอเองได้แล้วค่ะ

ไม่ค่อยได้จับเรอค่ะช่วงแรก กลัวตื่น เพราะอิแม่เหนื่อยมาก เลยปล่อยนอน แต่ทามหาหิงค์ทุกครั้งหลังอาบน้ำ ไม่งอแงไม่โคลิคค่ะ

บ้านนี้เรอบ้างไมเรอบ้างค่ะ แต่น้องปกติไม่งอแงท้องไม่อืด

จับตลอดค่ะ กลัวลูกท้องอืด

น้องนอนกระสับกระส้ายค่ะ

ตามค่า