ความเชื่อเรื่องการเย็บผ้าขนาดตั้งท้อง

มีแม่บ้านไหนท้องแล้วยังเย็บผ้าบางคะคนโบราณบอกห้ามเย็บผ้าตอนท้องลูกออกมาจะปากแหว่ง​เพดานโหว์จริงไหมคะ

1 ตอบกลับ

มันคือความเชื่อค่ะ ถ้าเอาตามหลักแพทย์ ไม่เกี่ยวข้องอะไรกันเลยค่ะ นอกจากกินยาแล้วเกิดผลกระทบกับลูกในครรภ์ ขาดโฟลิค จึงทำให้ทารกปากแหว่งเพดานโหว่ หรือคนในครอบครัวเป็นมาก่อน