ท้องก่อนแต่ง

มีแม่บ้านไหนท้องก่อนแต่งบ้างไหม ตอนนี้ท้องได้4เดือนแล้วยังไม่ได้แต่ง กะว่าคลอดลูกถึงจะแต่ง พ่อแม่บ้านเราอยากให้ผู้ชายรีบมาแต่ง ซึ่งปัญหาคือฝ่ายชายเขาตกงานไม่มีเงินเลย ตอนนี้เคลียดมากไม่รู้จะทำไง พ่อแม่ก็กลัวว่าชาวบ้านจะมองไม่ดีที่ท้องก่อนแต่ง 👫 #เรายืนยันว่าคลอดลูกมีเงินเก็บถึงจะแต่ง พ่อกับแม่ไม่ยอมเข้าใจ แม่บ้านอื่นคิดว่าไงค่ะ

2 ตอบกลับ

เราก็ไม่ได้แต่งค่ะ และไม่คิดจะแต่งแล้วค่ะ เราให้ฝ่ายชายมาแค่ผูกข้อมือ เขาก็ไม่สะดวกมา เราเลยแค่จดทะเบียน จบ แม่เราก็บอกช่าง แม่ไม่แคร์ อยู่กันมาก็หลายปีละ แล้วท้องก็มีพ่อ พ่อมันก็อยู่ทนโท่ ไม่ได้ท้องไม่มีพ่อ การแต่งงานไม่ได้การันตีว่าจะไม่เลิกกัน แต่งกันมันก็มีเลิกมีทะเลาะเหมือนๆกัน เอาเงินแต่งงาน เก็บให้ลูกดีกว่า จะแต่งไม่แต่งไม่ซีเลย ลูกแม่มีความสุขพอ แม่เราว่างี้ เราเลย เออ โอเค สบายใจขึ้นเยอะ คิดตามแม่แล้วโล่งหัวเลย

เราก็ท้องก่อนแต่ง ทางบ้านก็กลัวว่าชาวบ้านจะมองไม่ดี เลยอยากให้รีบมาทำพอเป็นพิธี มีน้อยก็ไม่เป็นไร แต่ตอนนี้เราพึ่งท้องได้10w ท้องยังไม่ออก ทางบ้านแฟนเลยขอกลับมาหาเงินก่อนออกพรรษาค่อยจะมาทำพอเป็นพิธีค่ะ