ผื่นที่ศีรษะ

มีแม่บ้านไหนที่มีประสบการณ์น้องเป็นผื่นที่หัวบ้างไหมคะ? น้องอายุ 1 เดือน 6 วัน มีผื่น (ตุ่มแดง/ตุ่มแดงหัวขาวขุ่น)ที่หน้าผากและบริเวรหัว ที่หน้าผากพยายามใช้น้ำอุ่นเช็ดให้อยู่บ่อย ๆ อยู่ค่ะ เหมือนจะยุบ แล้วก็เหมือนจะเป็นขึ้นมาอีก ส่วนที่หัวอันนี้ไม่ได้ทำอะไรคะ สระผมตามปกติ(โกนผมให้น้องแล้วนะคะ เผื่อว่าผื่นจะดีขึ้นแต่ยังไม่มีวี่แววเลยค่ะ) แม่ๆที่มีประสบการณ์มีวิธีจัดการอย่างไรบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #เราเป็นแม่มือใหม่

1 ตอบกลับ

ผดร้อนค่ะ อย่าใช้น้ำอุ่นมาก หรือใช้น้ำอุณหภูมิ​ห้องค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะจะลองดูนะคะ