สอบถามแม่ๆคะ

มีแม่บ้านไหนที่ท้องแล้วหมอให้กินยาแอสไพรินมั้ยคะ กินแล้วมีบ้านไหนมีผลข้างเคียงอะไรมั้ยคะ หมอให้กินตั้งแต่ท้องได้ 5 เดือน หมอบอกให้กินยาตัวนี้จนคลอดเลยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆคะ
25 ตอบกลับ

บ้านนี้จะ8เดือนแล้วหมอไม่เคยเอาให้กินเลยค่ะน่าจะเกี่ยวกับโรคประจำตัวคุณแม่รึป่าวค่ะอาจมีความเสี่ยงตอนคลอด

2y ago

หมอกลัวตอนคลอดเลือดเป็นลิ่ม ตอนผ่ากลัวตกเลือดคะ แต่แม่กลัวผลข้างเคียงคะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ ได้กินตั้งแต่3เดือนค่ะเพราะแม่อายุเกิน35 เป็นยาป้องกันครรภ์เป็นพิษค่ะ

ได้กินค่ะ เพราะเป็นเบาหวานตั้งแต่ก่อนท้อง กินป้องกันครรภ์เป็นพิษ ไม่มีอาการอะไรนะคะ

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องได้เดือนกว่าๆ จนจะ5เดือนแล้วค่ะ มีความดันสูง เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

2y ago

ทานยุ่ค่ะแต่ถ่ายเปนเลือดนอนโรงบาลมา1สัปดาแล้วค่ะเสียเลือดเยอะน่าจะเปนผลจากยาให้เลือดไป3ถุงแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็กินค่ะ เนื่องจากอายุเยอะเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษ แต่ไม่มีผลข้างเคียงอะไรนะคะ

เป็นยาที่ป้องกันอาการครรภ์เป็นพิษค่ะ หากมีความเสี่ยงครรภ์เป็นพิษหมอจะจ่ายยานี้ค่ะ

บ้านนี้ทานอยู่ค่ะ ปริมาณตามแพทย์สั่ง เพราะมีภาวะความดันสูง เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

2y ago

บ้านนี้ความดันค่อนข้างสูงคะ หมอกลัวตกเลือดตอนผ่าคลอดเลยให้กินคะ

บ้านนี้กินวันละ 2เม็ด ตั้งแต่เริ่มฝากท้องคะ เพราะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์คะ

บ้านนี้ก็กินค่ะกินตั้งแต่ฝากท้องจนถึง36wค่ะป้องกันครรถ์เป็นพิษค่ะ

ทางนี้ได้กินค่ะหมอบอกช่วยเรื่องการไหลเวียนและการฝังตัวของรกค่ะ