ทารกดิ้น

มีแม่บ้านไหนทารกไม่ค่อยดิ้นบางค่ะ บ้านนี้พรุ่งนี้ก้ 7เดือนแล้ว ไม่ค่อยดิ้นเลย ดิ้นค่ะแต่เป็นบางวัน บางวันก็ดิ้นเยอะ บางวันก็ดิ้นน้อย ดิ้นไม่เป็นเวลาเลยค่ะ ส่วนมากทารกจะเคลื่อนตัวขยับไปมามากกว่า แล้วก็เงียบไป หน้าท้องตุบๆเป็นจังหวะใช้สะอึกป่าวค่ะ #กังวลมากค่ะ หมอนัดอีกครั้งวันที่2ตุลา ว่าจะไปถามทีเดียวค่ะ

1 ตอบกลับ

กระตุกเป็นจังหวะสม่ำเสมอกันนั้นคือน้องสะอึกค่ะ น้องสะอึกเป็นเรื่องดีค่ะเค้าฝึกหายใจค่ะแม่

5y ago

ไม่ปกติค่ะ ถ้าเกิดหลังทานอาหารดิ้นไม่ถึง3ครั้ง รีบไปหาหมอนะคะ