คลอดก่อนกำหนด

มีแม่บ้านไหนคลอดก่อนกำหนดบ้างค่ะ แล้วตัวเล็กปลอดภัยแข็งแรงดีมั้ยค่ะ ถูกห้ามคลอดตอน32+6. ตอนนี้34วีคแล้วค่ะ ทัองแข็งบ่อยมากเลยค่ะ ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คลอดตอน34w5dคะ มีเลือดออกตอน34w หมอให้ยาระงับแรงมาก จนมือสั่นใจสั่น แต่ก็ไม่อยุ่ ระหว่างนั้นหมอก็ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก3เข็ม และฟังคลื่นหัวใจเด็ก หมอพยายามยื้อ แต่น้องก็อยากออกมาคะ แต่พอออกมาน้องตัวเหลือง ต้องส่องไฟประมาณ 1 อาทิต ก็กลับบ้าน ระหว่างนั้นหมอนัดตรวจ สรุปตอนนี้น้อง 1.6 ปี แข็งแรงมากคะ มีไข้แค่ตอนฉีดวัคซีนคะ