กรดไหลย้อนรึป่าว

มีแม่บ้านไหนกลืนหรือหายใจแล้วรู้สึกว่ามีก้อนอะไรติดที่หน้าอกและลำคอบ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่มีอาการแสบร้อนกลางอกหรืออยากจะเรอและรู้สึกเปรี้ยวๆที่ปาก เป็นอาการของกรดไหลย้อนค่ะคุณแม่ต้องงดอาหารที่เป็นรสเผ็ดและรสจัดเพราะอาหารพวกนี้จะยิ่งทำให้คุณแม่เป็นค่ะแล้วคุณแม่ต้องกินแต่ละมื้อให้น้อยลงเคี้ยวให้นานขึ้นเพราะการที่เราเคี้ยวไม่ละเอียดทำให้กระเพาะย่อยยากขึ้นค่ะ