ปวดหน่วง ปวดหลัง

มีแม่บ้านไหน มีอาการปวดหน่วงที่จิมิ และช่วงก้นกกบ้างค่ะ แม่อายุครรภ์ได้35 แล้วค่ะ เวลานั่งหรือนอนจะปวดตลอดเลย มีวิธีบรรเทาอาการปวดบ้างไหม #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

4 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติค่าแม่ ต้องนอนพักเยอะๆ งดเดิน หรือ ยืนนานๆจะช่วยให้เบาลงได้ค่ะ แต่ถ้ามีมูกเลือด หรือ ท้องแข็งปั่นถี่ทุก 5-10 นาที ต้องรีบไปหาหมอนะคะ

ใช้มือนวดคลึงเบาๆตรงก้นกบนะคะแม่ สู้ๆนะคะใกล้คลอดแล้ว

สู้ๆ ค่ะแม่

✌️✌️