แคลเซียมในหัวใจลูก อายุครรภ์ 18 สัปดาห์

มีแม่ท้องท่านไหน เจอแแคลเซียมในหัวใจลูกไหมคะ อันตรายไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เจอเหมือนกันคะ หมอบอกว่ามีความเสี่ยง 5-10% ในการเกิด ดาวน์ซินโดรม แต่ส่วนมากแล้ว แคลเซียมในหัวใจ พบได้มากในคนเอเชีย ซึ่งพอทารกเกิดแล้วมักจะหายไปได้เอง คะ แต่หากกังวัลมากสามารถตรวจคัดกรองได้ แจ้งหมอเลยว่าต้องการตรวจดาวน์ แต่แนะนำไม่เกิน 25สัปดาห์อายุครรภ์

4y ago

24คะ