ตรวจพบเชื้อซิฟิลิส🦠

มีแม่ท้องคนไหนตรวจพบเชื้อซิฟิลิสบ้างไหมคะ ของเราฉีดยารอบแรกครบไปแล้ว 3 เข็ม แม่ๆคนไหนโดนตรวจ hiv ด้วยไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ตรวจเจอตอนท้องคะ เราเจอเชื่อซิฟิลิส แต่แฟนเราไม่มีเชื้อ หมอให้ฉีดอาทิตย์ละครั้ง 3อาทิตย์คะ แล้วหมอจะตรวจอีกรอบคะ แต่บ้านนี้ฉีดยาไม่หายตรวจอีกรอบยังเจอ หมอเลยให้ฉีดแบบเดิมอีก3อาทิตย์ ตอนนี้หายเลยคะ

2y ago

รอบแรกหมอก็ตรวจค่ะ แต่พอหลังจากฉีดยาครบแล้ว หมอตรวจไห้อีกค่ะ เลยงงว่าทำไมโดนตรวจย้ำขนาดนี้แต่ผลออกมาไม่ติดนะคะ เลยลองโพสถามแม่ๆดูค่ะ โดนไปแล้ว 2 รอบค่ะ วันที่ 16 โดนอีกรอบนึง

คุณแม่และคุณพ่อต้องได้ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ทั้งหมดภายใน 3 เดือนแรกที่ฝากครรภ์อยู่แล้วค่ะแม่ เราเองทำงานสายนี้ ก่อนท้องก็ตรวจ ท้องแล้วหมอยังให้ตรวจซ้ำ ใช้ผลเดิมไม่ได้ค่ะ

2y ago

ไม่ต้องกังวนนะแม่ทำตามที่คุณหมอ บอกทุกอย่างจะดีคะ

ตรวจ2รอบทุกอย่างค่ะ ครั้งแรกตอนฝากท้องครั้งแรกกับอีกครั้งประมาณ 6-7 เดือนนี้แหละค่ะ เบาหวาน ทาลัสสิเมีย โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เลือดจาง

บ้านนี้ตรวจ 2 รอบค่ะ ฝากครรภ์ครั้งแรก และตอน 32 วีค

2y ago

ค่ะแม่ เราตรวจเจอเชื้อซิฟิลิสไปฉีดยาครบ ตอนนี้ 7 เดือนหมอเจาะเลือดตรวจ hiv ไห้ 2 รอบเลยค่ะ แต่ไม่เป็นค่ะ หมอนัดตรวจอีกวันที่ 16 เลยงงว่าทำไมโดนนัดตรวจถี่จัง

โดนจับตรวจตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ

เขาให้ฉีดทีเดียวเรยหรอค่ะ หรือเว้นอาทิตย์

2y ago

ฉีดแก้มก้น2ข้าง 3อาทิตย์คะ

หมอให้ตรวจอยู่แล้วค่ะ

hiv แม่ท้องตรวจทุกคนค่ะ