ไม่สามารถให้นมลูกได้

มีแม่ท่านไหนไม่ได้ให้นมจากเต้าตัวเองให้ลูกกินตั้งแต่เกิดบ้างไหมละ น้องกินนมผงได้มีปันหาหรือป่าว

8 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ค่ะ แม่ทำงานที่จีน ลูกอยู่กับยายที่ไทย น้องกินนมผงตั้งแต่คลอด เสริมนมแม่ได้แค่อายุ1เดือน ทานนมผง เอนฟาแล็ค เอพลัส น้องแข็งแรง น้ำหนักขึ้นดี ขับถ่ายทุกวัน สดใสร่าเริง ไม่เคยป่วยเลยค่ะ นมผงไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดหรอกนะคะ ติดอย่างเดียว แพง เพราะน้องทานเยอะค่ะ แป๊บๆหมด

ไม่เป็นไรคะ แต่ที่เค้าอยากให้ลูกกินนมแม่นะเพราะเด็กจะได้รับสารอาหารที่ดีกว่ามีภูมิต้านทานภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงคะ

บ้านนี้ไม่ซีเรียสนะคะแม่ นมแม่นมผง แค่ลูกกินได้นอนหลับ พัฒนาการตามวัยก็พอใจแล้วคะ

น้องบ้านนี้ก็กินนมผงตั้งแต่เกิดค่ะ...น้องพัฒนาการดี 2เดือนครึ่ง5.5โลค่ะ

น้องบ้านนี้ก็นมผงค่ะ แม่นมไม่พอ น้องน้ำหนักดี ถ่ายปกติ 2เดือนหนัก 6กก

5y ago

ใช้ขวดนมยี้ห้ออะไรค่ะ ตอนแรกเกิดที่ให้น้องกินนมผง หัวจุกนมนิ้มไหม อยากได้แบบที่แม่ๆ ให้น้องกินได้ไม่แข้ง สำหรับเด้กอ่อนเลย

ไม่เปนไรนะค่ะ...ลูกบ้านนี้กินนมผงตั้งสองคนแล้ว แข็งแรงดีค่ะ

ไม่มีน่ะคะ บ้านนี้มีไข้นิดๆตอนฉีดวัคซีนเท่านั้นค่ะ

น้องบ้านนี้ก็กินนมผงตั้งแต่เกิดคะน้องแข็งแรงดี

บทความเกี่ยวข้อง