ภาวะซึมเศร้าขณะตั้งครรภ์

มีแม่ท่านไหนเปนโรคซึมเศร้าขณะตั้งครรภ์ไหมคะ ปกติเราไม่เคยเปนมาก่อนเลย แต่ตอนนี้มีภาวะเป็นขณะตั้งครรภ์ หมอให้ยามาทานเป็นยาต้านเศร้า แต่เรารุ้สึกทานแล้วไม่ดีขึ้น ง่วงนอนตลอด กินไม่ได้เราเลยหยุดยา ล่าสุดหมอนัดไปพบหมอๆให้เรากลับมาทานยา พร้อมเพิ่มจำนวนเม็ดขึ้น จากเคยกินครึ่งเม็ดเปน2เม็ดตอนนี้ เพราะหมอบอกว่าอาการเราคือเครียดมากขึ้น แย่ลงกว่าเดิม ซึ่งเราไม่อยากกินยาเลยกลัวกลับไปนอนทั้งวันแบบเดิมอีก เราควรทำไงดีค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ก่อนท้องเลยค่ะหมอให้มาเหมือนกันรวมถึงพวกยาปรับประสาท แต่หยุดยาตอนท้อง พอหลังคลอดมาก็มีอาการแต่ไม่ได้ไปหาหมอ แต่ส่วนนึงคิดว่าต้องมีกลจ.ดีด้วยและต้องให้กลจ.ตัวเองบ่อยๆด้วยค่ะ

2y ago

ส่วนตัวตอนหยุดยาก็กลับมาเป็นปกติค่ะดาวน์บ้างร้องไห้บ้างอยากฆตต.บ้าง แต่สามีคอยอยู่ข้างๆตามใจตลอด ให้กลจ.ตลอดเลยดีขึ้นค่ะจนตอนนี้ปกติแล้วตอนกินยาเราก็ง่วงนะคะต่อให้ไม่ใช่ยานอนหลับ