ค่าคลอด

มีแม่ท่านไหนผ่าคลอดก่อนกำหนดแร้วใช้สิทประกันสังคมบ้างจ่ายเท่าไหร่ค่ะ

13 ตอบกลับ

คลอดโรงพยาบาลเอกชนตอนเกือบ 2 ปีที่แล้ว ราคารวมห้องพักฟื้นอยู่ที่ประมาณ 30,000 กว่าบาท มีค่าฝากน้องอีก 2,000 บาท แต่ตอนนี้ไม่รุ้ราคานี้รึเปล่านะคะ ประกันสังคมเบิกได้ 13,000 ค่ะ

แม่ต้องถามโดยตรงกับทางรพ คะ เพราะแต่ละรพ. ราคาต่างกันคะ เอกชน รัฐบาล ต่างอยู่แล้วคะเราเอาเบอร์ รพ. ในกูเกิลแล้วโทรไปเลยคะ หาฝ่ายประชาสัมพัน เค้าจะแจ้งว่าเท่าไรคะ

ผ่าคลอดค่ะ โรงพยาบาลรัฐ จ่ายไป11500และไปเบิกประกันสังคม2อาทิตย์ถึงได้เงิน ประกันสังคมจ่ายค่าคลอด13000+ค่าแรง45วันค่ะ

5y ago

ประกันสังคมจ่าย45วัน​ โรงงานจ่าย​ 45​วัน

ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายเองก่อนค่ะ แล้วค่อยไปเบิกคืน ค่าคลอดขึ้นอยู่กับแพ็คเกจของแต่ละโรงพยาบาลจ้า

ค่าคลอดเราต้องสำรองจ่ายเองก่อนค่ะ พอคลอดแล้วค่อยเอาเอกสารไปยื่น จะได้เงินค่าคลอดจากปกส. 13,000฿

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำรองจ่ายก่อนคะ แล้วค่อยไปเบิกสิทธิ์ประกันสังคมคะ

5y ago

แต่ละโรงพยาบาลอาจจะไม่เท่ากัน บางคนคลอดธรรมชาติ บางคนผ่าคลอด ทางที่ดีสอบถามค่าใช้จ่ายกับโรงพยาบาลไว้นะคะ แต่ล่าสุดเพื่อนเพิ่งผ่าคลอดมา รวมนอนโรงพยาบาล14,000 โรงพยาบาลรัฐคะ

จ่ายค่าคลอดหรือประกันสังคมจ่ายเราค่ะ

5y ago

ตามคะ

ประกันสังคมเหมาจ่าย 13,000 บาทค่ะ

5y ago

ค่าฝาก1,000นี้ต้องมีใบรับรองแพทย์มั้ยคะ หรือเบิกได้เลยพร้อมค่าคลอด พอดีเห็นหมอบอกไม่ต้องขอใบรับรองแพทย์เลย งงๆ

คลอดเองค่ะ

.