น้ำนมไหลตอนตั้งครรภ์

มีแม่ท่านไหนน้ำนมไหลตอนตั้งครรภ์บ้างค่ะ บ้านนี้8เดือน ไหลออกมาได้ตามในรูปเลยคะ อันตรายไหมค่ะ

น้ำนมไหลตอนตั้งครรภ์
15 ตอบกลับ

ไม่อันตรายน้า ปั้มเก็บได้ปั้มเลยจ้า ปั้มรอน้องเลย บ้านนี้ซึมๆออกมาเหมือนกันค้ะ แต่ใช้เครื่องปั้มกระตุ้นดันปั้มไม่ออกสะงั้น ปั้มเก็บไว้ให้เบบี๋กินเลยจ้าแม่

ดีเเล้วค่ะพอลูกออกมาเราจ่ะได้มีน้ำนมบ้านนี้อิจฉาคนอื่น บ้านนี้ยังต้องกินของบำรุงทุกอย่าง อยากมีสต๊อตเเต่น้องกินนมเยอะมากสตอ๊อตเลยไม่มีคร้า

ของเรา7เดือนกว่า นมยังปกติเหมือนตอนไม่ท้องเลยค่ะ แอบกังวลเหมือนกันค่ะ ว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูก แม่มีเคล็บลับอะไรให้มีน้ำนมออกแบบแม่บ้างคะ

2y ago

อันนี้ไม่มีอะไรเลยค่ะ คิดว่าน่าจะยังเด็กอยู่ด้วย เลยมีน้ำนมออกมาก่อน ส่วนตัวคิดถ้าแม่จะเพิ่มน้ำนมแนะนำ เจสซี่มัมค่ะ ซองละ180 บาท

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็ไหลคุณหมอบอกห้ามบีบปล่อยให้ไหลเองค่ะ แค่เช็ดๆออกก็พอค่ะ ถ้าบีบ จะกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว อาจคลอดก่อนกำหนดค่ะ

อย่าบีบอย่าปั๊มนะคะแม่ ถ้านมไหลพุ่งมดลูกจะบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ไหลเยอะให้ซื้อแผ่นซับน้ำนมมาแปะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่🙏🏻

ปกติค่ะ ของเราก็เริ่มไหล ตอนตั้งครรภ์ได้7เดือน ตอนนี้39วีคแล้ว ยิางไหล่เยอะค่ะ อย่าไปบีบไปเค้นนะคะ ปล่อยไปปกติจ้า

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่🙏🏻❤️

คุณแม่สามารถเก็บไว้ให้ลูกทานได้นะคะ​ เป็นน้ำนมคอลอสตรุ้ม​ค่ะ​ https://www.facebook.com/SuthiRaXeuxPhirocnKic/photos/a.711535502205933/2390516884307778/?type=3

2y ago

ท่อน้ำนมเปิดจ้า ถ้าคนนมคัดมากๆจะออกเยอะ บ้านนี้คัดแค่นิดหน่อยซึมมานิดเดียยวแห้งติดที่หัวนมเหมือนแป้ง แต่จะไหลดีหลังคลอดค่ะ ยิ่งลูกได้ดูดท่อน้ำนมจะเปิดมาก

บ้านนี้ไหลตั้งเเต่5-6เดือนค่าคือว่าถ้าไหลออกมาก่อนเเละถ้าเป็นสีเหลืองคือน้ำนมแม่ดีมีมากจากปกติ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ไหลตอนตั้งครรภ์ได้3เดือนค่ะ แต่ตอนนี้5เดือนน้ำนมไม่ไหลแล้ว มีแค่ปวดที่เต้าค่ะ

บ้านนี้เริ่มไหลตั้งแต่5เดือนจะเข้า6เดือนค่าตอนนี้ก็8เดือนแล้วไหลออกมาเยอะมาก☺