เลี้ยงลูกแบบเข้าเต้า+ปั้มนม

มีแม่ท่านไหนที่คลอดแล้ว เลี้ยงลูกแบบเข้าเต้าและปั้มนมบ้างคะ? ลูกเข้าเต้าถี่ แค่ไหน แล้วคุณแม่ปั้มกันทุกกี่ชั่วโมง วันละกี่รอบบ้างคะ? #ขอบคุณล้วงหน้าสำหระบคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

เข้าเต้าล้วนค่ะ จะได้มีเวลาพักผ่อน เข้าเต้าทุก2-3ชม. ลูกจะตื่นเอง ไม่เคร่งว่าต้อง2-3ชม.เป๊ะๆแค่ให้เขาได้กินนมเพียงพอต่อวันค่ะ

ตอนคนแรกเราเลี้ยงเข้าเต้าทุก 3 ชั่วโมง ครั้งล่ะ 30 นาที ข้างล่ะ 15 นาที ไม่ได้ปั้มนมด้วยค่ะให้กินจากเต้าจนถึง 6 เดือนเลย

ต้องเข้าทุก 3 ชม. ให้ลูกเข้าเสร็จถึงจะปั๊มต่อค่ะ

2mo ago

เต้าล้วนได้นะแม่ ถ้ามีเวลาเลี้ยงเองยาว ๆ จะสบายกว่าค่ะ เราปั๊มได้ 2 เดือนเลิกเลย จะขิต ?