ดื่มนมวัวไม่ได้ ท้องเสียและอ้วก

มีแม่ท่านไหนที่กำลังตั้งท้องแล้วดื่มนมวัวไม่ได้เหมือนบ้านนี้บ้างไหมคะ ก่อนหน้านี้แพ้หนักมากกินนมวัวทีไรทั้งอ้วกทั้งท้องเสียเลยปรึกษาคุณหมอเราควรเริ่มกินนมตั้งแต่อายุครรท์ 14 สัปดาห์เป็นต้นไปเพราะลูกจะเริ่มได้รับจากสารอาหารที่แม่กิน วันนี้อาการแพ้ดีขึ้นเลยลองทานนมวัวอายุครรท์ได้ 13 สัปดาห์เต็ม มีอาการมวนท้องและท้องเสียเหมือนเดิม แต่ทานน้ำเต้าหู้ได้ปกติคะ ก่อนท้องไม่ค่อยชอบทานนมวัวเพราะเรามีโรคประจำตัวคือโรคกระเพาะคะ

1 ตอบกลับ

หากคุณแม่แพ้นมวัว หรือไม่สามารถดื่มนมได้ ด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ไม่จำเป็นต้องพยายามดื่มนมวัวให้ได้นะคะ เพราะยังมีอาหารประเภทอื่นที่ทดแทนสารอาหารในนมวัวมากมายค่ะ https://th.theasianparent.com/แม่ท้องกินนมไม่ได้

6y ago

หลังจากที่ห่างหากอาการอ้วกและท้องเสียมาวันนี้อาการกลับมาอีกครั้ง คะเนื้องจากเมื่อเช้าทานนมวันไปครึ่งแก้ว