สอบถามหน่อยค่า

มีแม่ท่านไหนตั้งครรภ์แล้วติดโควิดบ้างคะ บ้านนี้ได้5เดือน ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน แล้วอยากทราบว่าคุณหมอให้กินยาอะไรและมีโอกาสหายไหม ตอนนี้ไม่สบายค่ะไข้ขึ้นเจ็บคอ ไอเล็กน้อย เมื่อวานตรวจATK3ครั้ง ครั้งแรกขึ้น2 ครั้งสอง1 ครั้งสาม1 เทสคนละยี่ห้อ ตอนนี้คือไข้ขึ้นมาก ปวดเอวด้วย แบบนี้ควรไปหาหมอดีไหมคะ ที่บ้านอยู่กัน5คน ถ้าติด ไม่มีที่กักตัว สงสารพ่อแม่ แฟนและลูก คนโตมากค่ะ กะว่าจะรอ3วันแล้วค่อยตรวจ แต่ตอนนี้ไม่ไหวค่ะ ปวดไปทั้งตัว ตัวร้อนจี๋เลย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามหน่อยค่าGIF
2 ตอบกลับ

เราไม่ฉีดวัคซีนเหมือนกันค่ะ 7 วันหายไม่มีลองโควิค แม่อาจได้ทานฟาวิถ้าหมอเอ็กซ์เรย์แล้วเสี่ยงลงปอด แต่จะไม่ได้ถ้าดูแล้วปอดไม่ได้หายเยอะ เน้นทานวิตตามินซีเยอะๆช่วยเรื่องภูมิคุ้มกันบำรุงภูมให้สูงขึ้น ควรซื้อมายบาซินผสมซิ้งมาไว้อมยามไหรือเจ็บคอตัวนี้อมแล้วหลับพักเยอะๆจะหายไวขึ้น

2y ago

ขอบคุณมากค่า

พาราทานได้ค่ะ ส่วนยาอื่น ๆ ควรปรึกษาหมอ ถ้าเชื้อไม่ลงปอดถึงขั้นอักเสบก็ไม่ทรผลกับลูกค่ะ หายได้ค่ะ

2y ago

ควรไปรับยาจาก รพ.นะคะ