อยากทราบด่วนเลยค่ะ ขอความกรุณาแม่ๆด้วย

มีแม่ท่านใหนพอจะทราบการคลอดนอกเขต แบบไม่มีใบส่งตัวใหมคะ คือเพื่อนแม่อาทิตย์หน้าต้องผ่าคลอดแล้ว แต่เขาคลอดนอกเขต และขอใบส่งตัวที่ต้นสังกัดไม่ได้ค่ะ เขาสามารถใช้สิทธิ์บัตรทองนอกพื้นที่ หรือใช้โครงการฝากท้องทุกที่ ฟรีทุกสิทธิ์ได้ใหม เพื่อนแม่คนนี้เขาไม่มีตังด้วย ทางโรงพยาบาลบอกเขาต้องจ่ายค่าคลอดเอง ทำไงดีคะแม่ #ช่วยแนะนำหน่อยค่ะขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ตามที่รพ.แจ้งเลยค่ะ ต้องจ่ายค่าคลอดเอง ผ่าคลอดบล้อคหลังอันนี้ไม่ทราบราคา แต่ผ่าคลอดดมยาสลบก็ราวๆ23-26,000ค่ะแล้วแต่รพ. ถ้าคุณแม่ไม่มีเงินแนะนำให้คุยกับทางรพ.ที่จะไปคลอดค่ะ ถ้าเป็นรพ.รัฐอย่างน้อยๆเขาคงไม่ใจดำหรอกค่ะแม่ ส่วนโครงการฝากครรภ์ทุกที่ฟรีทุกสิทธินี่ต้องไปคลอดที่รพ.ที่เข้าร่วมโครงการนี้และต้องฝากครรภ์ที่รพ.นี้นะคะ

2y ago

แล้วทำไมถึงได้ผ่าคลอดคะ คุณหมอประเมิณให้ผ่าหรือคุณแม่อยากผ่าเอง ถ้าคุณแม่อยากผ่าแต่สามารถคลอดธรรมชาติได้ อันนี้ก็ต้องเสียเงินอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าหมอประเมิณให้ผ่าเองก็ไม่น่าจะได้เสียเงินนะคะ