แม่ตั้งครรภ์เป็นเบาหวาน

มีแม่ตั้งครรภ์ตรวจเลือดแล้วหมอบอกเป็นเบาหวานบ้างคะ อยากรู้ว่าแม่ๆมีเมนูอาหารที่กินแต่ละมื้ออะไรบ้าง 😂#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ลองควบคุมอาหารดูนะคะ เน้นทานโปรตีน งดจำพวกแป้ง ผลไม้ที่มีรสหวานจัด เราตรวจทีรัยน้ำตาลเกินทุกรอบ เสี่ยงเบาหวานจนต้องอบรมเรื่องอาหาร น้ำตาลสูงถึงวันคลอดเลยแต่พอคลอดน้องแล้วผลเลือดปกติค่ะ ถ้าน้ำตาลเกินจนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ไม่สามารถควบคุมได้ คุณ​หมอก็จะให้ฉีดอินซูลีนเพื่อลดน้ำตาลในเลือดค่ะ

ลดแป้ง ลดของหวาน น่ะค่ะแม่ บ้านนี้เปลี่ยนมากินข้าวกล้องเลย เน้นโปรตีน เนื้อ นม ไข่