กรดไหลย้อน

มีแม่คนไหนแสบร้อนหน้าอก คลื่นใส้บ้างมั้ยคะ นอนไม่ได้ นอนแล้วจะแสบมาก หมอให้ทานยาอะไรไ้บ้างคะ

13 ตอบกลับ

กรดไหลย้อน ทานกาวิสคอนได้ค่ะ ส่วนคำแนะนำในการใช้ชีวิตประจำวันให้ห่างไกลจากโรคนี้ คือ 1. รับประทานให้น้อยลงแต่บ่อยขึ้น ... 2. หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่เพิ่มการหลั่งกรดในกระเพาะ ... 3. ไม่เข้านอนทันทีหลังรับประทานอาหารเสร็จ ... 4. นอนยกหัวสูง ... 5. ควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม ... 6. ไม่สวมเข็มขัด หรือเสื้อผ้าที่รัดแน่นบริเวณเอว ... 7. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ... 8. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ทุกชนิด

ถ้าไม่อยากเป็นกรดไหลย้อน เวลากินข้าวอย่าพึ่งรีบนอนค่ะ นั่งสักพักนึงก่อน แล้วไม่ต้องกินอิ่มจนแน่นมาก กินหลายๆมื้อเอาค่ะ เลือกกินอาหารที่ย่อยง่ายๆช่วยได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะช่วง 6-8w ค่ะ หมอให้ยาแก้คลื่นไส้และยาลดกรดกินหลังอาหารค่ะ ช่วงนี้หายไปแล้ว ตอนนี้หิวอย่างเดียวค่ะ

บ้านนี้เคยเปน3เดือนแรกหมอบอกเปนอาการของคนแพ้ท้องค่ะตอนนี้เปนปกติดีค่ะ

กาวิสค่อนอีกเสียงค่ะ คุณหมอที่เราฝากครรภ์บอกว่าปลอดภัยค่ะ

กำลังเริ่มเป็นได้อาทิตย์นึงแล้วค่ะ

กาวิสคอนเลยจ้สคุณแม่

กาวิสค่อนค่ะแม่

เแนนิดหน่อยค่ะ

กาวีนคอนค่ะ