ขอคำปรึกษาจากแม่ ๆ หน่อยคะ

มีแม่คนไหนเป็นแบบเราบ้างคะ รู้สึกเป็นคนไม่มีความสุข จะร้องไห้อยู่ตลอดเวลา แม่ ๆ มีวิธีจัดการยังไงกันบ้างคะ #ตั้งครรถ์อยู่ค้ะ

1 ตอบกลับ

ภาวะนี้อาจเกิดขึ้นจากระดับฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้น รวมถึงความวิตกกังวลกับเรื่องรอบๆ ตัว ทั้งร่างกายและจิตใจที่เปลี่ยนแปลงไป คุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่ที่มีภาวะอารมณ์แปรปรวนในช่วงตั้งครรภ์นั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ควรหาอะไรทำเพื่อเป็นการผ่อนคลาย ซึ่งจำเป็นต้องใช้ความเข้าใจของบุคคลรอบตัว อาทิ สามี ครอบครัว หรือเพื่อนๆ ที่ต้องใส่ใจให้ความสำคัญอย่างใกล้ชิด

3y ago

ขอบคุณนะคะแม่ จะพยายามลดความเครียดให้น้อยลงคะ