มีแม่ๆคนไหนเป็นภูมิแพ้บ้างมั้ยคะ

มีแม่คนไหนเป็นภูมิแพ้แล้วต้องใช้ยาพ่นจมูกบ้างคะถ้าไม่พ่นคือหายใจไม่ออกเลยคะพอมีใครรู้บ้างมั้ยคะว่ามันจะอัตรายต่อเด็กในท้องมั้ย...ขอบคุณสำหรับคำตอบคะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

หากการใช้ยาอยู่ในการดูแลของแพทย์ โดยเราแจ้งแล้วว่าตั้งครรภ์ ไม่เป็นไรคะ เพราะคุณหมอจะจ่ายยาให้แม่ต่อเมื่อจำเป็นคะ ลูกจะได้รับผลข้างเคียงจากยาแต่จะไม่ป่วยตามแม่เพราะน้องจะมีภูมิต้านทานขณะอยู่ในครรภ์คะ แต่หากยานั้นซื้อมาใช้เองอาจอันตรายต่อลูกได้คะ

4y ago

ยังไม่ได้ถามหมอเลยคะพอดีมาเป็นหลังจากไปหาหมอมาแล้วว่าจะรอถามตอนหมอนัดเดือนหน้าคะตอนนี้คือถ้าไม่พ่นก็หายใจไม่ได้เลยคะทรมารมากพยายามจะไม่พ่นแล้วแต่ไม่ได้จริงๆหลับไม่ได้เลยคะแต่เคยบอกหมอแล้วว่าเป็นภูมิแพ้ไม่ใช้ยากินแต่พ่นยาเอาหมอก็ไม่เห็นพูดไรต่อนะคะ