ถุงน้ำในรังไข่(ซีสต์)

มีแม่คนไหนเคยผ่าซีสต์(ถุงน้ำในรังไข่)ขณะตั้งครรภ์บ้างคะ น้องแข็งแรงปลอดภัยดีไหมคะ บ้านนี้อัลตราซาวด์เจอขนาดประมาณ 5 เซน คุณหมอนัดอัลตราซาวด์ติดตามผลเรื่อยๆ และจะผ่าให้ช่วงอายุครรภ์ 16-20 สัปดาห์ ตอนนี้กังวลมากค่ะ อายุครรภ์ 11 สัปดาห์แล้วแต่ซีสต์ยังไม่ยุบเลย กลัวน้องจะหลุด เพราะท้องแรกเคยแท้งค่ะ

2 ตอบกลับ

มีเพื่อนเป็นในกรณีแบบนี้เลยคะ เพื่อนเลยผ่าคลอดหมอได้ขว้านหาซีสต์ด้วย แต่ซีสต์มันได้หายไปแล้วพร้อมกับการตั้งครรภ์

4y ago

บ้านนี้ซีสต์ค่อนข้างใหญ่ค่ะ ถ้าไม่ผ่าก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเพราะซีสต์อาจจะแตกได้เพราพน้องเบียด แต่ถ้าผ่าก็กลัวจะแท้ง คิดไม่ออกเลยค่ะว่าจะเลือกทางไหน

บ้านนี้ก็เป็นแต่ต้องผ่าซีสต์ออกพร้อมลูกค่ะ (กำหนด คลอด ค่ะ) ถ้า ผ่า ออก ตอนนี้ เลย กลัว จะอันตรายกับลูกด้วยค่ะ

3y ago

สรุปเป็นไงบ้างคะแม่