แพ้ท้อง

มีแม่คนไหนหายแพ้ท้องแล้ว แล้วกลับมาแพ้อีกบ้างมั้ยคะ คือแม่บ้านนี้แพ้ท้องตั้งแต่ 5 สัปดาห์ จนน้องได้ 13 สัปดาห์ก็หายแพ้ แต่ตอนนี้ 18 สัปดาห์ จู่ๆก็กลับมามีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน อีกแล้วค่ะ น้ำหนักกำลังจะขึ้นแท้ๆ กลายเป็นจะลดลงอีกแล้วค่ะ อ่านในพันทิปก็มีคุณแม่มีอาการเหมือนๆกัน เลยอยากทราบว่าแม่ๆในนี้มีใครมีอาการนี้บ้างมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

อาจจะกรดไหลย้อนได้นะคะ เพราะถ้าท้องใหญ่ขึ้นจะไปเบียดกระเพาะอาหาร จุกแน่น กรดไหลย้อน ทำให้ อาเจียน และเวียนหัวได้ค่ะ ทานกาวิสค่อนได้ค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ 🥰