น้ำคล่ำ

มีแม่คนไหนมีภาวะน้ำคล่ำน้อยบ้างค่ะ แล้วควรทำอย่างไร 28week

12 ตอบกลับ

เราค่ะ หมอให้ดื่มน้ำเยอะๆ ไปตามนัดวันที่ 10/08/63 ที่ผ่านมาเหมือนจะดุ และนัดถี่ รอบหน้านัด 31/08/63 เพราะเด็กก็กลับหัวแล้ว (27 สัปดาห์) ค่ะ หมอบอกอัลตราซาวด์เห็นหน้าน้องไม่ชัดเพราะน้ำคร่ำน้อย -,- แต่ก็บอกว่าเด็กปกตินะคะ ก็ต้องรอถามหมอฟังที่หมอแนะนำอีกที สู้ๆค่ะแม่

น้ำคล่ำลด อันตรายนะคะเเม่ ให้แม่ลองคุยปรึกษาคุณหมอดีๆค่ะว่าจะมีทางไม่ให้ลดมากกว่านี้มั้ย

กินน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ถ้ากินน้ำแต่พักผ่อนน้อยก็ไม่ช่วยนะคะ

บ้านนี้เคยเป็นตอนท้องแรกคะ หมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆคะ

4y ago

แข็งแรงดีคะ ไม่มีโรคประจำตัวอะไรเลยคะ ไม่เคยป่วยจนต้องเข้ารพ.ซักครั้งเลยคะ

ดื่มน้ำให้ได้8-10 แก้วต่อวันจ้าแม่

ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้คะเเม่

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่

กินน้ำเยอะๆๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ