ท้องปั้นถี่

มีแม่คนไหนท้อง8เดือนท้องปั้นถี่มดลูกบีบตัวบ่อยทุก10นาทีไหม มันต้องไปหาหมอไหมมีใครเคยผ่านมาก่อนบ้างคะ คลอดก่อนกำหนดไหม

14 ตอบกลับ

เคยท้องแข็งทุก​ 10 นาทีเลยค่ะ​ แอดมิทนอนโรงบาลทั้งก่อนปีใหม่หลังปีใหม่​ นอนห้องคลอดดูอาการทุก​ ๆ​ 1 ชม​ พยาบาลจะมาเช็คหัวใจลูก​ เขาจะให้ยาระงับคลอดมาก่อน​ เพราะอายุครรภ์​ และน้ำหนักเด็กยังน้อย​ นอนเฉย​ๆ​ ห้ามเดินเยอะ

8เดือนค่ะ​ มีท้องตึงแข็งทุก10นาที​ แต่ไม่นานก็คลาย​ หมอบอกปกติค่ะ​ เพราะเราไม่มีปวดท้องบีบ​ ไม่เป็นติดต่อกันเกิน1ชม.​ พยายามนอนราบเยอะๆค่ะ

เราเป็นค่ะ เราทำงานเดินบ่อย ยืนนาน ตอนนี้ลาพักแล้ว ไม่ไหวปั้นแข็งทุกวัน หมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อมดลูกมากิน ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ8เดือนกว่า ลุกก็แข็ง นั่งก็แข็ง ดีหน่อยแต่นอน แต่ก็อแข็งบ้างเจ็บด้วยค่ะ

ปั่นถี่30นาทีปั่นเกิน6ครั้งขึ้นไป ไปหาหมอเลยค่ะหมออาดจะฉีดยากันคลอดไห้

เป็นเหมิอนกันค่ะ 33w4dหมอให้ยามากินและยาเหน็บกันมดลูกหดบีบตัว

จะมีอาการเหมือนท้องแข็งใช่ไหมคะ แต่ไม่เจ็บ

5y ago

ท้องปั้นแข็งเรยคะแต่ไม่เจ็บท้อง

เจ็บเตือนจ้า ถ้ากังวล แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ

หาหมอเลยค่ะหมอจะได้ตรวจละเอียด

ไปหาหมอนะคะดีที่สุดค่ะ