เเลกเปลี่ยนความรุ้สึก

มีแม่คนใหนที่ท้องก่อนแต่งใหมค่ะ.. รู้สึกยังไงค่ะที่มีคนว่าให้

2 ตอบกลับ

ต้องยอมรับอย่างนึงค่ะว่า เราอยู่ในประเทศไทย วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี มันมีมาแบบนึง พอเราทำอีกแบบนึงที่ขัดกัน ก็ย่อมมีคนที่ไม่เห็นด้วยและไม่พึงพอใจค่ะ ส่วนตัว เราไม่ค่อยแคร์เรื่องตั้งท้องตอนไหน แต่เราแคร์เรื่องตั้งท้องตอนที่"พร้อมจริงๆ"หรือยัง มากกว่าค่ะ ถ้าท้องตอนที่ยังไม่ได้พร้อมจริงๆ ต่อให้แต่งงานแล้วก็ตาม สำหรับเรา มันเป็นเรื่องที่น่าเสียใจค่ะ เสียใจเพราะเราสงสารเด็กที่จะเกิดมาในสภาพแวดล้อมที่ไม่พร้อม และได้รับการเลี้ยงดูจากคนที่ยังไม่พร้อมเป็นพ่อและแม่*ที่ดีจริงๆ*ค่ะ

บ้านนี้คุยกันตั้งแต่ยังไม่มีลูกว่าให้ลูกโตก่อนถึงจะแต่ง อยากให้เค้าได้อยู่ในงานแต่งชุดหล่อๆเดินขบวนขันหมากกับพ่อคร่า เวลาถ่ายรูปเค้าจะได้ไม่ถามทำไมมีแต่พ่อกับแม่แล้วนู๋ไปไหน😍😍😍 แต่ถ้าคนอื่นว่าไม่แคร์คร่าเพราะผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้