สายสะดือพันคอ

มีแม่ ๆ ท่านไหน เคยมีสภาวะสายสะดือพันคอลูกกันบ้างไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะสำหรับคำแนะนำ

2 ตอบกลับ

จริงๆสามารถพบได้ปกตินะคะ เดี๋ยวพันเดี๋ยวหลุดสลับๆกันไป แต่หากซาวน์แล้วหมอไม่ว่าอะไร คงไม่มีอะไรค่ะ สิ่งที่สำคัญกว่า และเป็นหน้าที่ของแม่โดยตรงคือ อย่าละเลยการนับลูกดิ้นเด็ดขาดนะคะ หากมีเวลา นับช่วงเช้า บ่าย ก่อนนอนเลยค่ะ หากมีสิ่งผิดปกติ เรายังมีเวลาไปรพ.เพื่อแก้ไขค่ะแม่ ทำใจให้สบายไม่มีอะไรค่ะ

บ้านนี้พัน3รอบค่ะ

12mo ago

คลอดแล้วค่ะ ถ้าคลอดเองก็อันตรายค่ะ ตอนนี้แข็งแรง สมบูรณ์ค่ะ