ธาลัสซีเมียแฝง

มีแม่ ๆ คนไหน ตรวจเลือดแล้ว ทราบว่าตัวเองเป็นธาลัสซีเมียแฝงบ้างมั้ยคะ จะส่งผลถึงลูกในท้องมั้ยคะ แอบกังวลคะ ตอนนี้ท้องได้ 10 วีค เพิ่งทราบผลจากคุณหมอ ว่าเป็นธาลัสซีเมียแฝง ชนิด อัลฟ่า มีขนาดเม็ดเลือดแดงเล็กกว่าปกตินิดหน่อย 😢 แอบกังวลใจคะ เพราะเราเป็นพาหะ กลัวส่งผลถึงลูกคะ ขอคำแนะนำแม่ ๆ ที่มีประสบการณ์หน่อยคะ ขอบคุนคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่มีพาหะลูกเกิดมาก็อาจจะมีได้ค่ะ