ตรวจเบาหวาน​

มีแม่​ท่านไหน​ตรวจ​เบาหวานรอบแรกไม่ผ่าน​ แล้ว​ผ่านรอบสอง​ไหมค่ะ

14 ตอบกลับ

เราตรวจรอบแรกไม่ผ่านค่ะ รอบแรก หมอให้กินกลูโคส 75 ml เจาะเลือด 3 ครั้ง ไม่ผ่านครั้งที่ 2 เกินมานิดหน่อย หมอก็ให้ตรวจใหม่ค่ะ ผ่านปกติดีค่ะ ตอนนั้น 6 เดือน พอ 8 เดือนหมอก็ให้ตรวจอีกค่ะ ผ่านปกติค่ะ เราอายุเกิน 30 แล้วหมอบอกว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ง่ายค่ะ เลยตรวจบ่อย เราลดหวาน ไม่ทานน้ำหวาน ทานข้าวกล้องถ้าเลือกได้ นมที่ทานเป็นนมจืด แต่ก็ไม่กดดันตัวเองเกินไปนะคะ วันไหนอยากกินหวานก็กิน แต่ไม่ได้ทุกวันค่ะ

5y ago

ยินดีด้วยค่ะ

เราค่ะ รอบแรกไม่ผ่านเพราะไม่รุ้ว่าหมอจะตรวจกินของหวานไป รอบสองตรวจแบบจัดเต็มสี่รอบ ผ่านทุกรอบ แต่รอบแรกขึ้นมาแค่2ค่าน่ะค่ะไม่เยอะ แต่ส่วนตัวก็กินแต่ของหวาน แต่หมอก็ให้คุมเรื่องน้ำตาลเพราะเสี่ยงที่จะเป็น

5y ago

บ้านี้​เกินมา​8ค่า​เลย​ค่ะ​ ติด​ของหวานมาก​ ใช่​รอบสอง​ขั้นตอน​การตรวจ จัดหนักจัดเต็ม​มาก​ มี​เวลาแค่​3วัน​ต้อง​ทำทุกทางให้​น้ำตาลในเลือดลด

ของเรารอบแรกกินน้ำตาล 50 กรัม ได้ค่า144ไม่ผ่านค่ะ หมอนัดวันถัดมา กินไป 100 กรัม ผ่านหมดทุกค่า ลุ้นมากค่ะ แต่ชะล้าใจไม่ได้นะคะ ต้องพยายามลดๆพวกของหวาน เรากินน้ำใบเตยต้มทุกวันด้วย

5y ago

ใกล้ๆกันเลย เรา 35wแล้ววว 🥰👪

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

5y ago

จร้า​ ขอบคุณ​ค่ะ​

บ้านนี้หมอนัดตรวจรอบ2ต้นเดือนหน้า กลัวอยู่เหมือนกัน เพราะกินแต่ของหวานๆทุกวัน โดยเฉพาะเงาะกับลองกอง

5y ago

ดีใจด้วยจ้า บ้านนี้รอไปลุ้นวันที่3เดือนหน้า

บ้านนี้ค่ะ รอบสองผ่าน ทำใจสบายๆคะ หลีกเลี้ยงของหวานค่ะ ทสนน้ำใบเตยต้มไม่ใส่น้ำตาลช่วยได้ค่ะ

5y ago

มี​เวลา​แค่3วันเองค่ะ​ กลับ​มา​จาก​โรงพยาบาล​ก็​รีบต้ม​น้ำใบเตยเลย​ ทำไง​ก็​ได้​ให้​ตรวจ​รอบ​2ผ่าน

รอบแรกผ่านค่ะ แต่กลัวเจอรอบสองมาก อยากกินแต่ของหวาน ห้ามใจไม่ค่อยได้เลยค่ะ

5y ago

ตรวจค่ะนัดไว้แล้ว 24วีค แม่น้ำหนักเยอะ

ตรวจรอบแรกผ่านค่ะ..แต่เนื่องจากอายุมากหมอเลยให้ตรวจซ้ำรอบสอง แต่ก็ผ่านนะคะ

5y ago

ดีใจด้วยนะแม่​ ผ่านไปด้วยดี

รอบแรกเกินค่ะ รอบ2 หมอบอกผ่านจ้า ควบคุมอาหารดีๆ งดของหวานๆ ก็ช่วยได้เยอะค่ะ

5y ago

ผลตรวจวันนี้ออกมาแล้ว​ ผ่านแล้วนะค่ะ​

บ้านนี้รอบแรก 149 รอบสองผ่านทุกเข็มค่ะ คุมอาหารค่ะแม่

5y ago

บ้านนี้​มีเวลา3วันเอง