เปลี่ยนสิทธิ์

มีแม่ ๆ บ้านไหน มีประสบการณ์ตอนฝากครรภ์ ใช้สิทธิ์บัตรทองฝากฟรี แต่ตอนคลอดใช้สิทธิ์ ประกันสังคมบ้างคะ เบิกค่าคลอดได้ยังไงกันบ้างคะ พอดีแม่บ้านนี้ตอนฝากใช้สิทธิ์บัตรทองค่ะ แต่ตอนนี้ บริษัทนำส่งประกันสังคมให้ ไม่รู้ว่าตอนคลอดต้องใช้สิทธิ์ไหนดีค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากครรภ์ฟรีเหมือนกันค่ะ แต่ตอนคลอดจะใช้ประกันสังคม เราต้องสำรองจ่ายเองไปก่อนนะค่ะ แล้วค่อยไปขอยื่นเรื่องเบิกค่าคลอด 13,000 บ. ที่สำนักงานประกันสังคม ไปเบิกมาแล้วค่ะเขาให้ค่าชดเชยการขาดรายได้ให้เราด้วย ทั้งหมด 27,000 บ. พร้อมยื่นเอกสารเงินสงเคราะห์บุตรต่อ แต่อันนี้เงินยังไม่เข้า พนักงานบอกว่า 3 เดือน ไปยื่นเรื่อง 21 เมษา62 นี้เองค่ะ เงินค่าคลอดเข้า 1 พฤษภา 62 (ลูกบ้านนี้คลอด 27 มีนา 62 จ้า)