ตอนนี้ท้องได้40สัปดาห์แล้วตอนนี้มีมูกใสออกมาแต่ไม่มีเลือดเราต้องไปหาหมอก่อนไหมวันที่1หมอนัดคลอดแล้ว

มีแต่มูกไม่มีเลือดเราต้องไปหาหมอก่อนไหม

5 ตอบกลับ

ถ้ามีแค่มูก ไม่มีเลือดปน ไม่มีอาการเจ็บท้อง น้องยังดิ้นปกติ ไม่มีอาการอย่างอื่น ก็รอไปตามนัดค่ะ แค่เป็นสัญญาณเตือนให้แม่คอยสังเกตตัวเองมากขึ้น

ให้สังเกตุถ้ามีอาการท้องแข็งมากกว่า 6 ครั้งใน 1 ชม. ให้รีบไปรพ.ค่ะ ท้องแข็งไม่นับตอนพึ่งตื่นหรือปวดฉี่นะคะ

ถ้าไม่ใช่มูกเลือด และไม่ปวดท้องไม่ต้องไปก็ได้ค่ะ รอวันนัดทีเดียว เพราะมูกใส เป็นปกติอยู่แล้วค่ะ

ไปตามนัดพอค่ะ ถ้ายังไม่ท้องแข็งถี่ มีมูกเลือด หรือน้ำเดิน

ควรไปก่อนนัดจะดีกว่าค่ะ อายุครรภ์ค่อนข้างเยอะแล้วด้วย